Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay bê tông trộn tay

Để hoàn thành một ngôi nhà trải qua rất nhiều công đoạn từ khâu lên kế hoạch, chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến trang trí. Trong đó việc lựa chọn nguyên vật liệu và đơn vị cung cấp uy tín được nhiều người quan tâm. Thời đại phát triển có rất nhiều sản phẩm làm sẵn để giảm bớt thời gian, chi phí trong đó có bê tông tươi. Và từ đó có sự phân vân không biết nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay. Hãy cùng với máy bẻ đai sắt Năm Sao tìm hiểu rõ hơn nhé!

Bê tông tươi là gì – Ưu và nhược điểm như thế nào?

Giữa bê tông tươi và bê tông tay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên trước khi sử dụng cần tìm hiểu thông tin cụ thể của từng loại để sử dụng tối ưu nhất. Để hiểu thêm về cách sử dụng bê tông tươi và nên đổ móng bằng bê tông tươi hay bê tông trộn tay, cùng tham khảo bài viết sau đây.

do-be-tong-tuoi | giá đổ be tông tươi, đổ be tông tươi có tốt không, giám sát đổ be tông tươi, kinh nghiệm đổ be tông tươi, đơn giá đổ be tông trộn tay, be tông tươi mác 300, dịch vụ đổ be tông thủ công, đơn giá 1m3 be tông trộn tay, Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay bê tông trộn tay
Những ưu điểm khi trộn bê tông tươi

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi trong ngành còn được gọi là bê tông thương phẩm do được trộn sẵn là hỗn hợp gồm: xi măng, cát, đá, nước và phụ gia tiêu chuẩn trong kết cấu bê tông. Sản phẩm được sử dụng cho các công trình xây dựng với ưu điểm nổi bật là tiện lợi, tiết kiệm thời gian, nhân công.

Ưu điểm của bê tông tươi

– Bê tông tươi là loại trộn sẵn nên ưu điểm của loại này là tiết kiệm thời gian

– Tiết kiệm sức lực nhân công và chi phí nhân công

– Không tốn diện tích mặt bằng để trộn

– Tăng độ an toàn thi công khi không phải khuân vác nguyên vật liệu

– Dễ bảo quản và thân thiện với môi trường

Nhược điểm của bê tông tươi

Bê tông tươi là loại trộn sẵn nên có một số nhược điểm nhất định là khó kiểm định được chất lượng bê tông. Bê tông tươi được trộn tại các trạm nên chủ đầu tư, người xây dựng sẽ không kiểm soát được nguyên vật liệu và tỉ lệ trộn. Vì thế, để khắc phục nhược điểm này cần tìm được đối tác uy tín, chất lượng, có tên tuổi để hợp tác. Nếu khắc phục được nhược điểm đó thì bê tông tươi là sản phẩm hoàn hảo. Qua những thông tin tin trên chúng ta cũng biết là nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay loại nào sẽ tốt hơn?

Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay bê tông trộn tay?

Bê tông trộn tay là gì?

Bê tông trộn tay hay còn gọi là bê tông thường loại sử dụng từ xưa đến nay. Cũng những nguyên liệu như: xi măng, cát đá, nước và phụ gia xây dựng trộn theo tỉ lệ nhất định, chủ yếu dùng sức người để hoàn thành. Sau khi trộn đều hỗn hợp sẽ tiến hành thi công với cách này ưu điểm lớn nhất là người xây dựng có thể kiểm soát được thành phần bên trong.

do-be-tong-tron-tay | giá đổ be tông tươi, đổ be tông tươi có tốt không, giám sát đổ be tông tươi, kinh nghiệm đổ be tông tươi, đơn giá đổ be tông trộn tay, be tông tươi mác 300, dịch vụ đổ be tông thủ công, đơn giá 1m3 be tông trộn tay, Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay bê tông trộn tay
Đổ bê tông trộn tay có ưu điểm gì?

Về nhược điểm bê tông trộn tay:

– Tốn nhiều thời gian để trộn các nguyên vật liệu

– Tốn sức lực, chi phí thuê nhân công

– Tốn diện tích để làm bãi trộn

– Sẽ khó khăn khi gặp phải trời mưa

Bê tông tươi hay bê tông trộn tay tốt hơn khi đổ móng?

Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay =>>> Móng nhà là phần rất quan trọng trong kết cấu công trình, giúp công trình được vững chắc theo thời gian, đảm bảo chất lượng. Vì vậy việc cân nhắc nên đổ bê tông tươi hay trộn là điều cần thiết. Thật ra, bê tông tươi là sản phẩm phát triển nhằm khắc phục những nhược điểm của bê tông thông thường nên ắc hẳn sẽ tốt hơn nên được lựa sử dụng nhiều là điều hiển nhiên. Đồng thời, nếu khắc phục được nhược điểm của bê tông tươi thì việc đổ móng là hoàn toàn có thể.

nen-do-be-tong-tuoi-hay-be-tong-tron-tay | giá đổ be tông tươi, đổ be tông tươi có tốt không, giám sát đổ be tông tươi, kinh nghiệm đổ be tông tươi, đơn giá đổ be tông trộn tay, be tông tươi mác 300, dịch vụ đổ be tông thủ công, đơn giá 1m3 be tông trộn tay, Nên đổ móng bằng bê tông tươi hay bê tông trộn tay
Sự khác biệt giữa đổ bê tông tươi và bê tông trộn tay

Để trả lời câu hỏi nên đổ móng bằng bê tông tươi hay trộn tay phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ngân sách, địa điểm xây dựng công trình, quy mô công trình, trạm trộn bê tông gần xa, địa chỉ cung cấp bê tông tươi uy tín,…. Vì thế, trước khi quyết định cần cân nhắc những điều kiện xung quanh để đưa ra được giải pháp tối ưu nhất.

Các bạn có thể tham khảo về các bước chuẩn bị trước khi đổ bê tông

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *