Cách Bảo Quản Sắt Thép Hiệu Qủa

Vai trò của sắt thép là một trong những thành cực kỳ quan trọng trong xây dựng. Ông bà ta cũng thường có câu: “nước chảy đá mòn”… đối với sắt thép cũng như vậy! Nếu chúng ta không biết bảo quản sắt thép đúng cách thì sẽ dễ gây ra các tình trạng như hen rỉ, oxi hóa, mài mòn của nó…

unnamed

Cách Bảo Quản Sắt Thép Hiệu Qủa :

Khi nhập về và lưu sắt thép trong kho, trong một vài trường hợp, chúng ta sẽ phát hiện những điều bất thường mà khi mới sản xuất hoặc khi mới nhập về chúng không có như mốc trắng, hen gỉ… Nếu bạn chuyên kinh doanh các loại mặt hàng này hoặc cơ sở cửa hàng VLXD, công ty xây dựng nên chủ ý các vấn đề này.

Đừng để tới lúc mất bò rồi mới lo làm chuồng mà trước tiên phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản – khoa học để làm sao bảo quản sắt thép một cách hiệu quả tốt nhất

Đối với các loại  sắt thép không được mạ kẽm hoặc là loại không  phải là thép chống gỉ thì rất dễ bị oxy hóa, hen gỉ khi trực tiếp xúc trực tiếp  với mưa nắng ngoài trời trong một thời gian dài.

thep bizk

** Máy bẻ đai – người bạn đồng hành của ngành xây dựng

Những phương pháp sau đây sẽ giúp bạn cách bảo quản sắt thép một cách tốt nhất!

  • Không nên để chúng ở những nơi chứa gần nơi có các chất như axit, bazo, muối…
  • Vị  trí sắt thép phải kê trên đà gỗ hoặc đà bằng bê-tông có đệm gỗ lót ở trên, cách mặt đất tối thiểu  nhất là 10cm đối với lưu giữ nền xi-măng, và phải kê cao cách mặt đất ít nhất là 30cm so với nền đất.
  • Còn đối sắt thép nếu là loại thép có thể bảo quản ngoài trời được thì phải kê một đầu cao một đầu thấp, nền sàn phải cứng, không có cỏ mọc, mức chênh lệch chỉ cần độ 5cm.
  • Không nên để lẫn lộn thép gỉ vào một chỗ với thép chưa gỉ. Các loại gỉ phải chọn xếp riêng để lau chùi thật sạch.
  • Tuyệt đối không nên  để sắt thép tiếp xúc với nước mưa vì trong thành phần nước mưa có chứa một lượng axit, đây là một trong những nguyên nhân khiến cho sắt thép bị hen gỉ.
  • Trường hợp bất khả kháng, chúng ta không để sắt thép bảo quản trong kho được mà phải ở công trường thì nên dùng các tấm bạt để che nắng mưa cho nó.
  • Nơi để phải là nới khô ráo thoáng mát, độ ẩm không khí thấp,  nên che chắn bụi bẩn sẽ lưu được thời gian lâu, thép sẽ không bị oxy hóa hay gỉ sét

 

  • thep2 jwzc

Bảo quản sắt thép cũng  tùy theo từng loại sản phẩm có thời gian lưu kho của các sản phẩm khác nhau. Loại thép có khả năng chống gỉ như thép ống mạ kẽm, inox sẽ có thời gian lưu trữ lâu hơn những loại thép ống đen, thép hình khác. Tuy vậy, cho dù những loại thép này đảm bảo đủ các điều kiện lưu giữ, nhưng theo thời gian, nó vẫn bị gỉ sét do tiếp xúc với môi trường khí hậu từ  bên ngoài.

 

Đến với Năm Sao quý khách hàng sẽ được cung cấp Máy bẻ đai chất lượng nhất đảm bảo, giá cả cạnh tranh.

☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này nhé :

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *