Các ký hiệu của các loại thép trong xây dựng

Với các cách nhận biết các ký hiệu các loại thép xây dựng riêng, thép là một trong những vật liệu linh hoạt nhất được sử dụng trong xây dựng. Nó được ca ngợi vì tính linh hoạt, độ bền và giá trị cực cao nên được sử dụng rộng rãi trong mọi thứ, từ xây dựng nhà ở đến các tòa nhà chọc trời. Có một số loại thép khác nhau được sử dụng để xây dựng. Mỗi cái có các thuộc tính độc đáo riêng, chúng ta hãy xem đó là gì trong bài viết này nhé!

máy bẻ đai

Những loại thép nào được sử dụng để xây dựng?

Thép là một trong những hợp kim được sử dụng phổ biến nhất để xây dựng. Vấn đề là nó tốt hơn sắt theo nhiều cách. Các tính chất của thép có thể chịu được áp lực, lực căng và điều kiện thời tiết mà vẫn giữ được hình dạng của nó. Dưới đây là các loại thép xây dựng phổ biến được sử dụng trong xây dựng:

 • Thanh thép nhẹ hoặc thanh thép có ren được sử dụng trong các công trình bê tông cốt thép (RCC) có bề mặt phẳng và tròn trong mặt cắt ngang.
 • Thanh thép bị biến dạng có thể có biến dạng gân hoặc xương nổi trên bề mặt của chúng.

Đây là những ký hiệu các loại thép xây dựng biến dạng:

  • HYSD = Thanh biến dạng cường độ cao
  • TMT = Thanh nhiệt được xử lý cơ học
  • TMX = Thanh chạy bằng nhiệt
  • SD = thanh siêu dẻo
  • CRS = Thanh chống ăn mòn

Cách nhận biết ký hiệu các loại thép xây dựng như thế nào?


2.1 Ký hiệu thép Pomina

máy bẻ đai

Đặc trưng thép hãng Pomina là hình quả táo in nổi trên thép, sau đó đến mác thép cách nhau khoảng 1-1,2m. Mỗi con số in nổi thể hiện đường kính cách nhau của 1 gân thép.

Mác thép hãng Pomina thường được sử dụng như SD295 và SD390.

2.2 Ký hiệu thép miền nam

máy bẻ đai

Đối với vật liệu xây dựng sắt thép Miền Nam, trên thanh thép có ký hiệu chữ V được in nổi và tiếp đó là đường kính. Tùy từng loại thép của dòng mà sẽ có mác thép ngay sau đường kính, các số cách nhau qua gân của thanh thép.

2.3 Ký hiệu thép Việt Nhật

máy bẻ đai

Thép Việt Nhật có ký hiệu là hình có dấu x với tâm tròn to. Trên thép có các các loại mác thép dùng trong xây dựng từ D10, D12, D14… đến D51, những số này thể hiện đường kính. Tùy theo lựa chọn loại thép và kích cỡ mà chọn phù hợp với nhu cầu dùng dựa vào những thông số trên.

Còn rất nhiều hãng thép với cách ký hiệu các loại thép xây dựng riêng cho từng loại mác thép nhưng đều được dựa trên tiêu chuẩn chung nên người tiêu dùng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin, thông số cũng như tìm một địa chỉ tin cậy để tránh lựa chọn sai hãng thép.

Công Ty TNHH NĂM SAO cung cấp đến quý khác 3 dòng máy bẻ đai chính :

Đến với Năm Sao quý khách hàng sẽ được cung cấp Máy bẻ đai chất lượng nhất đảm bảo, giá cả cạnh tranh.

☎️ Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này nhé :

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *