Sân Thượng Đổ Như Thế Nào Chuẩn Và Đẹp Nhất?

Đối với việc xây dựng nhà 2 hoặc 3 tầng thì ngoài phòng khách thì sân thượng là một trong những nơi tụ tập, quây quần của các thành viên trong gia đình những hôm thời tiết đẹp. Vậy sân thượng đổ như thế nào chuẩn và đẹp nhất?

Tùy vào nhu cầu và sở thích sân thượng có thể có mái hoặc không mái. Cải tạo làm không gian sinh hoạt ngoài trời hoặc vườn cây sinh thái mini. Chính vì vậy mà cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để thiết kế sân thượng, cũng như đổ sân thượng sao cho chuẩn và đẹp nhất.

Sân thượng đổ như thế nào chuẩn, Cách chống thấm sân thượng để trồng cây, Chi phí làm sân thượng, Làm sàn thượng bằng tấm Cemboard, Chi phí đúc giả sân thượng, Cải tạo mái tôn thành sân thượng, Vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay, Quy trình chống thấm sân thượng cũ, Gạch chống thấm sân thượng

Sân thượng là gì – sân thượng đổ như thế nào chuẩn và đẹp nhất?

Sân thượng là tầng cao nhất của ngôi nhà thường thì nhà 3-5 tấm, với diện tích khá lớn tiếp xúc ngoài trời, chịu mưa chịu gió. Mùa nắng thì việc làm mát sân thượng sẽ làm mát cho cả ngôi nhà, mùa mưa thì điều quan tâm nhất là việc thoát nước và chống thấm. Hệ thống đường dẫn nước như thế nào? Có nên làm mái che cho sân thượng hay không? Hay để trồng được rau trên sân thượng thì phải làm sao? Làm gì để chống thấm tốt cho sân thượng? Có rất nhiều câu hỏi đặt ra để có một sân thượng hoàn chỉnh vậy đâu là kết cấu của một sân thượng như thế nào được xem là chuẩn?

Tham khảo thêm về =>>> máy bẻ đai?

Cũng giống như đổ tấm của các tầng dưới, thì sân thượng cũng vậy. Việc chuẩn bị để đổ sân thượng có thể nói là khó khăn, bởi vì vấn đề chống thấm. Quy trình đổ thì cũng các tầng dưới cũng bố trí sắt thép, làm đai sắt theo đúng kết cấu của bản vẽ.

Kết cấu chung của sân thượng: sân thượng được đổ bằng bê tông cốt thép, một số công trình sử dụng thêm gạch hourdis lót ở bên trong rồi mới phủ bê tông lên giúp tạo độ chắc chắn cho sân thượng.

Cách đổ sân thượng phổ biến hiện nay

Hiện nay, đối với những kỹ sư thiết kế thì có rất nhiều kiểu sân thượng đẹp. Như sân thượng có cấu tạo từ bê tông cốt thép và có diện tích lớn tiếp xúc môi trường nắng gió nên việc giãn nở là không tránh khỏi. Một khi giãn nở thì kết cấu ban đầu có thể bị phá vỡ. Vì vậy, các chủ thầu thi công thường phủ lớp keo dán trung gian và chà ron cho bề mặt. Loại keo được sử dụng phải là keo tốt có khả năng bám dính và đàn hồi tốt. Chịu được nắng gió và chống thấm tốt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sử dụng để chống thấm sân thượng như: keo, sơn, màng khò, gạch chống thấm, hay nhựa đường… Vì vậy, việc chăm sóc sân thượng không quá khó khăn.

Một vài ý tưởng thiết kế sân thượng

Đây là một vài ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp và thông thoáng như sau:

Thiết kế với vườn rau hữu cơ

Trong những năm gần đây, xu hướng ưa chuộng thiên nhiên, cùng việc trồng rau hữu cơ phát triển mạnh. Cuộc sống vội vã và ồn ào khiến nhiều người hướng đến thiên nhiên nhiều hơn. Và việc cải tạo khoảng trống sân thượng làm vườn rau khá phổ biến. Không cần diện tích quá lớn chỉ cần vài ba cái thùng xốp hay tận dụng những chiếc thau bể, phân hữu cơ và hạt giống là có thể khởi tạo ngay một vườn cây xanh tươi. Cứ nghĩ đến khoảnh khắc cả nhà cùng thu hoạt rau và làm cơm thì không thể hạnh phúc hơn.

Sân thượng đổ như thế nào chuẩn, Cách chống thấm sân thượng để trồng cây, Chi phí làm sân thượng, Làm sàn thượng bằng tấm Cemboard, Chi phí đúc giả sân thượng, Cải tạo mái tôn thành sân thượng, Vật liệu chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay, Quy trình chống thấm sân thượng cũ, Gạch chống thấm sân thượng

Có thể thiết kế quán ăn gia đình trên sân thượng

Tại thành thị, dịp cuối tuần tụ tập là rất phổ biến. Đối với những gia đình không thích hàng quán thì sân thượng là một “quán” vô cùng đặc biệt. Một cái quán đơn sơ được phủ bởi tấm bạc hay một chiếc bàn nhỏ nhắn xinh xinh nhưng có đủ thành viên thì quả thật ấm cúng. Những buổi tiệc nướng BBQ, hay món lẩu hùn hụt khói đều sẽ rất ngon và tràn ngập tiếng nói cười.

Có rất nhiều ý tưởng cho việc đổ sân thượng sao cho phù hợp. Về kỹ thuật có thể tham khảo bởi chuyên gia. Về cách bày trí thì tùy vào sở thích của từng gia đình. Ngoài ra quý khách có thể tìm hiểu thêm về Cách Chống Thấm Trần Nhà Sau Khi Đổ

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *