4 LỜI KHUYÊN KHI CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG CHO CÔNG TRÌNH

Khi xây dựng một công trình, cho dù to hay nhỏ thì việc đầu tiên vô cùng quan trọng và nó quyết định đến  công  trình đó  được  vũng chắc & bền bỉ  theo năm tháng hay không? Tất cả,  gần như 75% là dựa vào vật liệu xây dựng mà chọn  cho dự án đó.
Bàì viết dưới đây của Công Ty Cơ Khí Chí Hướng chuyên sản xuất và các loại máy bẻ đai sắt xây dựng công trình sẽ giúp bạn một vài lưu ý chọn vật liệu xây dựng (VLXD) cho công trình.
 1. Xác định đâu là cát chất lượng?
  Với  Cát chất lượng chúng ta có thể kiểm tra bằng phương pháp thủ công khá dể dàng .Đó là việc với chúng ta thử Sử dụng bàn tay nắm một vóc cát nếu là cát kém chất lượng khi bạn thả xuống nhũng bùn đất hoặc các tạp chất sẽ dính lên tay cuả bạn.cat xay vang 600x400 1Sử dụng  phương pháp kiểm chứng khoa học hơn cách  ở trên đó  là đổ cát vào nửa bình thủy tinh sau đó  thêm một ít nước vào rồi quậy đều  lên. Cát sẽ lắng xuống đáy bình thủy tinh, các chất bẩn sẽ xuất hiện rõ. Có một nguyên tắc mà bạn phải nhớ là nếu hàm lượng chất tạp, bùn  vượt quá 3% trên tổng thể trọng lượng cát thì cát đó cần phải được xử lý làm sạch trước khi sử dụng chúng. kết luận lại  cát chất lượng là cát không  chứa đất sét, chất bẩn, mica hay vỏ sò vượt quá 3%– Không được  sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong việc đổ bê tông và xây thô.
 2. Xi măng là cốt lõi của công trình
  Xi măng là một chất gắn kết hợp các thành phần cát, đá và nước lại với nhau để hình thành đá nhân tạo. Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong trong các công trình,  xây tô và đổ bê tông. Với việc  chọn xi măng thích hợp sẽ đảm bảo cho sự vững chắc của công trình xây dựng theo thời gian.  chúng nên lựa chọn và tham vấn từ các kiến trúc sư & những nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
  mo ta cong viec va muc thu nhap cong nhan xay dungCó thể bạn phải mất nhiều khoản tiền hơn về  sau này để  gia cố và sữa chữa Nếu như bạn nghĩ mình mua xi măng kém chất lượng để tiết kiệm một vài triệu cho công trình. Hãy lưu  ý rằng một khi đã sử dụng xi măng để xây rồi bạn không thể thay đổi hoặc cải thiện nó như với mái tôn hoặc với những thứ khác. Nếu nó kém chất lượng, bạn phải phá bỏ hay làm mới lại hoàn toàn từ đầu.  Trên thực tế thì chi phí cần để  mua xi măng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thể  giá trị của công trình.

  Theo thông thường, xi măng chiếm vào khoảng từ 7 đến 9% trên tổng giá trị công trình đó.Vậy nên  khi lựa chọn xi măng, bạn hãy chắc chắn mình đã quyết định đúng.

 3. Lưu ý khi chọn Đá
  Đá  đổ bê tông trong xây dựng hay còn được gọi là Cốt liệu thô, thường là những viên đá nhỏ tăng thêm sức chịu lực cho bê tông. Đá sử dụng cho bê tông thông dụng hiện nay là đá 1×2 (kích thước hạt lớn nhất 20mm – 25mm). Cốt liệu đá phải sạch tạp chất khi đưa vào trộn bê tông.

  Da 1x2 L2

  – Trong khi lựa chọn đá, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  – Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.

  – Cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng và rửa.

   

 4. Nước
  Nếu bạn sử dụng nước máy thì sẽ không có vấn đề gì để nói nhưng trong. trường hợp bạn sài nước giếng khoản hay một  nguồn nào  khác thì nước cần phải sạch, không có chất bẩn. Tuyệt nhiên không được dùng nước biển, nước phèn, nước ao hồ, nước lợ, nước có váng dầu, mỡ để xây nhà. Nước sạch & lượng phù hợp với tỉ lệ xi măng sẽ giúp công trình vững chắc.Hy vọng bài viết trên đây của Máy bẻ đai sắt Chiho chúng tôi sẽ cho bạn một số kiến thức hay khi chọn vật liệu cho công trình của mình. Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm còn lại cũng khá quan trọng như bê tông, sắt thép,vữa… vv
Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *