Trước khi đổ bê tông sàn thì cần phải làm gì?

Khi chúng ta muốn đổ cột, sàn hoặc đổ móng thì chất lượng bê tông có vai trò rất quan trọng, bởi vì chúng ảnh hưởng lớn tới chất lượng của mỗi công trình. Do đó, việc tính toán, cũng như tuân thủ theo quy trình, các bước làm là rất cần thiết. Vậy trước khi đổ bê tông sàn thì cần phải làm gì?

Thực hiện tốt công tác chuẩn bị trước khi đổ bê tông sàn

do-be-tong-san | những lưu ý khi đổ bê tông sàn, đổ be tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp, mác be tông cho nhà dân dụng, quy trình đổ bê tông dầm sàn, kỹ thuật đổ bê tông mái nhà, đổ sàn be tông, đổ mái bê tông bao nhiều ngày mới được xây, kết cấu sàn be tông cốt thép
Thực hiện tốt công tác chuẩn bị trước khi đổ bê tông 

Nhưng để có được công trình đẹp, chất lượng tốt, có độ bền theo thời gian thì bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo. Từ những khâu chuẩn bị, thiết kế cũng như tới lúc thi công thì cần phải làm như thế nào? Vậy trước khi đổ bê tông sàn, chúng ta cần chuẩn bị những điều như sau:

 1. Tính toán thời gian đổ bê tông sao cho phù hợp
 2. Tính toán mặt bằng thi công.
 3. Chuẩn bị, tính toán nhân lực cần thiết cho quá trình đổ bê tông.
 4. Chuẩn bị, tính toán và kiểm tra thiết bị máy móc, nhằm để đảm bảo thực hiện đúng quy trình đổ bê tông sàn. Như máy đầm, máy trộn, máy bơm, máy mài sàn bê tông.
 5. Nếu đổ sàn mỏng hơn 30cm thì cần chuẩn bị thêm máy đầm bàn. Nếu đổ sàn có chiều dày lớn hơn 30cm thì cần sử dụng đầm rung, đầm dùi chạy xăng hoặc điện.
 6. Chuẩn bị cả mặt số lượng lẫn chất lượng các vật liệu xây dựng cần thiết: cát, đá, xi măng, các loại đai sắt thép để bo sắt vào bên trong,… đó là vấn đề thiết yếu để đảm bảo được khối lượng cũng như chất lượng bê tông.
 7. Sau cùng là nên dọn dẹp và dội nước làm sạch phần cốp pha, cốt thép.
 8. Lưu ý nên đảm bảo sự an toàn trong quá trình thi công.

Kiểm tra cốp pha, cốt thép trước khi đổ sàn

cach-do-be-tong-san | những lưu ý khi đổ bê tông sàn, đổ be tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp, mác be tông cho nhà dân dụng, quy trình đổ bê tông dầm sàn, kỹ thuật đổ bê tông mái nhà, đổ sàn be tông, đổ mái bê tông bao nhiều ngày mới được xây, kết cấu sàn be tông cốt thép
Kiểm tra cốp pha, cốt thép

Đối với sàn là cấu kiết bê tông cốt thép đặc biệt là nó chịu lực nằm trên bề mặt ngang. Bởi vì sắt thép lại rất dẻo, nên dễ bị uống võng nên phần bê tông sàn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra ngoài khâu chuẩn bị trên thì trước khi bắt đầu đổ bê tông sàn cần kiểm tra kỹ vấn đề cốt pha, cốt thép.

 • Đo đạc, tính toán, xác định chính xác vị trí đặt cốp pha sao cho chúng đảm bảo được độ chắc chắn, kín khít chống mất nước khi đổ, đầm bê tông.
 • Cốp pha sàn phải đảm bảo được cao độ đáy sàn tại nhiều vị trí, kiểm tra độ võng để không xảy ra hiện tượng võng sàn.
 • Cốt thép phải chọn đúng chủng loại thép tương ứng với tính chất công trình mang lại độ vững chắc cao. Cùng với đó là vị trí, số lượng, chiều dài, nối, buộc thép phải theo tuân thủ theo thiết kế. Thép phải được làm sạch, đánh rỉ kỹ càng…

Như vậy, để đảm bảo được chất lượng bê tông sàn, việc chuẩn bị cũng như kiếm tra là không thể bỏ qua. Hy vọng những chia sẻ này của công ty chế tạo máy bẻ đai sắt sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn một phần trong công tác xây dựng này để có được công trình tốt nhất.

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *