Khi Nào Mới Sử Dụng Cột Bê Tông Ép?

Trong xây dựng có rất nhiều kiểu làm móng nhà khác nhau đặc biệt là làm móng bằng cột bê tông ép. vậy khi nào mới sử dụng cột bê tông ép vẫn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. hãy cùng máy bẻ đai năm sao nasa giải đáp qua thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Sử dụng cột bê tông ép khi nào?

Nhằm mục đích để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cho công trình nhà ở thì cần phải  xây dựng nền móng vững chắc. đây cũng là một trong những biện pháp xây móng nhà được sử dụng phổ biến hiện nay là ép cột bê tông.

Đối với loại cột bê tông ép thường thì có 2 loại: 

1- Cột ly tâm dự ứng lực

Loại cột này được sản xuất theo hàng đại trà chúng bao gồm các loại cột: D300, D450, D500, D900… Cột này thường được sản xuất tại các nhà máy rồi mới chuyển ra công trình.

Chúng được cấu tạo từ những loại sắt thép phi 8, 10 được cuốn tròn theo các dây thép chủ, sau đó đổ bê tông vào theo phương pháp quay ly tâm vì vậy được gọi là dự ứng lực.

coc-be-tong-ep | ep cọc be tông bao nhiêu mét, báo giá ép cọc be tông tại tphcm, ep cọc be tông là gì, cách tính ép cọc be tông, máy ép cọc be tông, ép cọc, khoảng cách ép cọc be tông, ép cọc bê tông Bình Dương
Ép cột bê tông dùng cho công trình quy mô lớn

2- Cột vuông bê tông cốt  thép

Đối với loại cột này thì có cấu tạo đơn giản hơn loại cột ly tâm, thường thì làm bằng khuôn. Hình thức cũng giống y chang như chúng ta đang đổ cột nhà vậy. Chỉ cần cho sắt thép vào khuôn sau đó bẻ đai sắt bo theo sắt chủ là trộn bê tông đổ vào là xong.

3- Cột bê tông ép có công dụng như thê nào?

Như chúng ta cũng biết rằng móng cọc là nơi chịu lực ép từ công trình phía trên vào lòng đất và các khu vực xung quanh. Chính vì vậy nên nó luôn được cho là cực kỳ quan trọng, không thể thiếu ở bất kỳ một công trình xây dựng lớn nhỏ nào. Thế nhưng cột bê tông ép không phải công trình nào cũng sử dụng (cũng tùy vào vị trí địa lý xem đất nơi đó có bị sụt lún xạc lỡ hay không?).

Ép cột bê tông hay móng cọc bê tông thường sử dụng cho các công trình xây dựng có quy mô lớn với lực ép phía trên lớn. Bên cạnh đó, những công trình nhà dân, nhà nhỏ ít đất vẫn phải ép cột bê tông trong trường hợp xây cao để tối ưu hóa diện tích và giúp móng nhà vững chắc hơn.

Ngoài ra, các công trình xây dựng ở vị trí nền đất yếu, bị sụt lún,… cũng được khuyên dùng móng bê tông ép nhằm an toàn và tăng độ bền xây dựng. Hoặc nhà xây dựng kiểu mái bằng, công trình cấp 2… dự kiến xây cao thêm khi có đủ kinh phí cũng nên làm móng cọc bê tông ngay từ ban đầu.

Ưu điểm khi sử dụng cột bê tông ép cho công trình

may-ep-coc-be-tong | ep cọc be tông bao nhiêu mét, báo giá ép cọc be tông tại tphcm, ep cọc be tông là gì, cách tính ép cọc be tông, máy ép cọc be tông, ép cọc, khoảng cách ép cọc be tông, ép cọc bê tông Bình Dương
Ép cột bê tông sử dụng thiết bị chuyên dụng để thực hiện, đảm bảo chất lượng

Có nhiều khách hàng hỏi ép cột bê tông bao nhiêu mét? Thường thì cột bê tông đúc sẵn được làm theo kích thước chuẩn và vận chuyển đến công trình xây dựng. Để ép cột bê tông xuống lòng đất phải sử dụng máy ép cọc phù hợp. Đây là loại cột để làm móng có nhiều ưu thế hơn về mặt kinh tế so với các phương pháp khác. Những ưu điểm nổi bật mà nó mang đến cho công trình đó là:

  • Thi công nhanh chóng, đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về mặt kỹ thuật. 
  • So với phương pháp sử dụng móng cọc nhồi cho công trình xây dựng thì móng cột bê tông đúc giá thành rẻ hơn. 
  • Thi công linh hoạt, kể cả trong điều kiện mặt bằng móng hẹp. 
  • Sử dụng thiết bị chuyên dụng để gia cố ép cột bê tông cho độ vững chắc cao, bền và an toàn. 
cach-tinh-coc-be-tong-ep | ep cọc be tông bao nhiêu mét, báo giá ép cọc be tông tại tphcm, ep cọc be tông là gì, cách tính ép cọc be tông, máy ép cọc be tông, ép cọc, khoảng cách ép cọc be tông, ép cọc bê tông Bình Dương
Sử dụng cột bê tông đúc sẵn có nhiều ưu điểm nổi bật

Trên đây là thông tin giải đáp khi nào mới sử dụng cột bê tông ép mà bài viết này tổng hợp được. Đóng cột bê tông ép đây là phương pháp an toàn, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí mà nhiều người ưu tiên sử dụng nhất hiện nay. Để tìm kiếm đơn vị thi công chuyên nghiệp, chất lượng với mức giá ưu đãi nhanh tay liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

>>> Tham khảo bảng giá VLXD mới nhất 2022

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *