Hướng dẫn cách tính các loại sắt trong xây dựng nhà

Xây dựng nhà cửa luôn là công việc luôn hao tốn công sức và là nỗi lo lắng của mọi người đăc biệt là chi phí. Trong đó, cách tính các loại sắt xây dựng nhà vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình mà còn liên quan đến chi phí của gia chủ rất nhiều.

cach-tinh-sat-do-san | Cách tính loại sắt xây dựng, cách tính sắt đổ mái, cách tính số lượng thép sàn, cách tính sắt thép đổ sàn, công thức tính vật liệu xây nhà, xây nhà cần bao nhiêu sắt, cách tính xi măng xây nhà, định mức thép m2 sàn, 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép
Việc tính toán khối lượng và các loại sắt sẽ giúp gia chủ ước lượng để chuẩn bị mua sắm

Cách tính loại sắt xây dựng nhà như thế nào?

Khi nói về nguyên liệu sắt thép là là loại vật liệu xây dựng quan trọng đối với bất cứ công trình nào. Đây chính là phần khung xương (sườn) mang lại sự chắc chắn cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. Việc tính toán khối lượng cũng như trọng lượng của các loại sắt sẽ giúp gia chủ ước lượng để mua sắm, đảm bảo đúng tiến độ thi công. Hiện tại có rất nhiều cách tính các loại sắt thép khác nhau, nhưng đặc biệt phổ biến nhất thì vẫn là dựa vào m3 xây dựng và vị trí xây dựng như thế nào.

Việc tính toán khối lượng và các loại sắt sẽ giúp gia chủ ước lượng để chuẩn bị mua sắm

Theo cách dựa vào m3 xây dựng, bạn cần tính toán và nhân lên theo mét vuông xây dựng theo thông số sau:

cach-tinh-sat-xay-dung-nha-1 | Cách tính loại sắt xây dựng, cách tính sắt đổ mái, cách tính số lượng thép sàn, cách tính sắt thép đổ sàn, công thức tính vật liệu xây nhà, xây nhà cần bao nhiêu sắt, cách tính xi măng xây nhà, định mức thép m2 sàn, 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép
Cần lên phương án dự phòng giúp tiến độ thi công của bạn không bị gián đoạn

♦ Móng nhà: 100- 120kg/m3

♦ Dầm, vách: 180-200kg/m3

♦ Sàn nhà: 120-150kg/m3

♦ Cột 200-250kg/m3 với nhịp >5m và 170-190kg/m3 với nhịp <5m

♦ Cầu thang 140-180kg/m3

Với cách tính theo vị trí xây dựng, bạn có thể dựa theo bảng sau:

Bê tông/ sắp thép
Móng cột 20 kg 50 kg 30 kg
Dầm móng 25 kg 120 kg
Cột 30 kg  60 kg 75 kg
Dầm 30 kg 85 kg 50 kg
Sàn 90 kg
Lanh tô 80 kg
Cầu thang 75 kg  45 kg

Lưu ý khi chuẩn bị các loại sắt xây dựng

Ngoài việc tính toán về khối lượng, loại sắt xây dựng thì việc mua sắm và chuẩn bị các vật liệu này cũng vô cùng quan trọng. Điều này giúp không bị gián đoạn thi công và đảm bảo chất lượng công trình. Khi chuẩn bị, mua sắm các vật liệu xây dựng bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

⊗ Chọn nhà cung cấp uy tín: Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua sắm nguyên vật liệu xây dựng. Một nhà cung cấp uy tín sẽ cho bạn những sản phẩm uy tín để đảm  bảo chất lượng công trình.

 Lên phương án dự phòng: Tất cả các số liệu, tính toán chỉ là dự tính. Vì vậy bạn cần lên cho mình một phương án dự phòng. Điều này giúp tiến độ thi công của bạn không bị gián đoạn.

cach-tinh-do-be-tong-cot-dam-san | Cách tính loại sắt xây dựng, cách tính sắt đổ mái, cách tính số lượng thép sàn, cách tính sắt thép đổ sàn, công thức tính vật liệu xây nhà, xây nhà cần bao nhiêu sắt, cách tính xi măng xây nhà, định mức thép m2 sàn, 1m2 sàn cần bao nhiêu kg thép
Nên chọn nhà cung cấp vật liệu thật uy tín

⊗ Nên nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của các kỹ sư: Các kỹ sư là những chuyên gia trong lĩnh vực này. Họ có kinh nghiệm nên có thể đưa ra những gợi ý tốt nhất cho bạn như nên sử dụng loại vật liệu nào, bao nhiêu…

Trên đây là những thông tin về cách sắt xây dựng đặc biệt là cho từng loại sắt cần dùng và những lưu ý cho bạn tham khảo. Tuy nhiên đây chỉ là những dự tính, số lượng và khối lượng vật liệu xây dựng và còn phải phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu xây dựng của từng công trình lớn nhỏ khác nhau.

Chúc các bạn thành công và có được ngôi nhà như mơ ước!

Quý khách có thể tham khảo về “Khi Nào Cần Tới Vật Liệu Xây Dựng Cao Cấp” chi tiết nhất.

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *