Điểm danh các loại sắt thông dụng trong xây dựng bạn cần biết

Máy bẻ đai sắt xây dựng – Bất kỳ công trình xây dựng nào cũng cần đến sắt thép – đó là điều không thể bàn cãi! Nhưng bạn có biết các loại sắt thông dụng trong xây dựng được các nhà thầu ưu tiên chọn lựa hàng đầu hiện nay hay chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ là câu trả lời tốt nhất. Nào cùng dành vài phút để điểm qua các thông tin trong bài viết bên dưới để biết đó là những loại sắt thép nào nhé!

Vì sao sắt thép luôn được ưu tiên chọn lựa cho các công trình xây dựng?

Với những ưu điểm nổi bật của mình là độ bền cao, khả năng chịu lực lớn nên sắt thép xây dựng luôn góp mặt trong mọi công trình. Loại vật liệu xây dựng này có mặt từ những công trình dân sinh như nhà ở cho đến những hạng mục xây dựng lớn như bệnh viện, trường học, chung cư…

Sắt thép trong xây dựng
Sắt thép trong xây dựng

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi công trình mà sắt xây thép được chọn lựa cho phù hợp. Tiêu biểu hiện nay có một số loại sắt thép được sử dụng nhiều nhất là: sắt thép dạng ống, dạng thanh, dạng cuộn…

Sắt thép dạng thanh – sản phẩm được các nhà thầu thường dùng

Sẽ thật thiếu sót và sai lầm khi sắt thép dạng thanh không nằm trong danh sách các loại sắt thông dụng trong xây dựng hiện nay. Tên gọi khác của sản phẩm này chính là thép cây. Nhờ vào độ dãn dài cao, sự dẻo dai và chịu uốn nên đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Tùy vào tính chất sử dụng mà trên thị trường hiện nay có hai loại thép thanh, cụ thể:

Sắt cây
Sắt cây

Thép thanh tròn trơn: có chiều dài thông thường rơi vào khoảng 12 mét cho mỗi cây và có bề ngoài nhẵn trơn.

Thép cốt bê tông (thép thanh vằn): bề mặt ngoài của thép có gân và có nhiều kích thước cho bạn chọn lựa.

Sắt thép dạng cuộn – phù hợp với mọi công trình xây dựng

Đây cũng là loại sắt thép dùng trong xây dựng được sử dụng rất phổ biến. Loại thép này có bề mặt trơn nhẵn hoặc gân và được cuộn tròn. Những sản phẩm thép dạng cuộn phải đáp ứng được các tiêu chí sau thì mới được dùng cho các công trình:

– Phải đảm bảo được độ bền tức thời.

– Phải đạt được các yêu cầu về giới hạn chảy.

– Phải đạt được yêu cầu về độ dãn dài thông qua phương pháp thử uốn và thử kéo tại trạng thái nguội.

Khi đạt được những yêu cầu trên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng cho các mục đích như: xây dựng gia công, gia công kéo dây, xây dựng cầu đường, nhà ở.

  • Sắt thép dạng ống – điểm nhấn quan trọng tạo nên sự vững chắc của công trình:

Đối với các loại sắt thông dụng trong xây dựng thì sản phẩm này có dạng ống, thẳng và dáng dài. Chúng có kết cấu rỗng bên trong và có thể là hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn và nhiều hình dáng khác. Chính vì độ bền cao và có trọng lượng nhẹ nên sản phẩm này được sử dụng hầu hết trong mọi công trình xây dựng cũng như để tạo thành các sản phẩm công nghiệp.

Một số lưu ý khi tìm mua sắt thép xây dựng

Với những ưu điểm nổi bật về từng dòng sản phẩm bên trên nên thép sắt xây dựng được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua sắt thép xây dựng ở đâu bạn cần lưu ý:

– Chọn cơ sở cung cấp uy tín.

– Kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua.

– Nên dò hỏi giá trước để cân đối ngân sách.

– Không nên vì ham rẻ mà bỏ qua chất lượng sản phẩm.

Lời kết

Hy vọng rằng với những thông tin bên trên về các loại sắt thông dụng trong xây dựng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn những thắc mắc liên quan đên nguyên vật liệu xây dựng nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *