“Có thể bạn chưa biết” Đổ Bê Tông Sàn Sau Bao Lâu Thì Được Thi Công Tiếp?

Khi kinh tế đang ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Nhu cầu xây dựng các tòa nhà cao tầng ngày một tăng và việc sử dụng bê tông tươi ngày càng nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp bê tông, câu hỏi về đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp? được rất nhiều người quan tâm và muốn biết.

Vì sao phải bảo dưỡng bê tông thật kỹ?

Bảo dưỡng được biết đến là quá trình giữ ẩm cho bê tông sau khi đã đổ xong. Cách này có thể tiến hành bằng cách tưới nước trực tiếp lên mặt bê tông , phủ vật liệu hay phun sương. Ngoài ra, người ta còn sử dụng các vật liệu cách nước lên mặt sàn, kết cấu bê tông.

do-be-tong-san-dung-cach | đổ bê tông sàn mác bao nhiêu, thi công đổ bê tông sàn, đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp, quy trình đổ bê tông dầm sàn, kinh nghiệm đổ bê tông sàn, kỹ thuật đổ bê tông mái nhà, đổ bê tông sàn lầu 1&2, đổ bê tông sàn bị nứt
Việc bảo dưỡng bê tông thường xuyên giúp công trình luôn chắc chắn và bền đẹp

Quá trình này phải tiến hành theo 2 giai đoạn, 2 giai đoạn này sẽ được nối tiếp nhau và không có khoảng cách. Kể từ lúc bạn đổ bê tông xong tới khi hỗn hợp đã đạt được độ cứng nhất định.

Nhiều người thường chủ quan với khâu này và cho rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Bởi vì, nếu không được bảo dưỡng đúng thì rất có thể sẽ làm cho kết cấu hỗn hợp bị rạn nứt, thời gian, tuổi thọ của kết cấu sẽ bị rút ngắn lại.

Do vậy, đây chính là lý do mà các bạn không nên quá vội vàng khi thi công mà quên mất việc bảo dưỡng.

Vì sao phải đổ bê tông sàn đúng kỹ thuật?

Thật sự mà nói thì trong xây dựng nhà thì các công đoạn điều quan trọng như nhau. Bởi vì nó ảnh hưởng đến độ an toàn, mỹ quan… trong đó phải kể đến như: đổ cột, đổ đà kiền, xây tô và đặc biệt là đổ sàn bê tông.

nguyen-tac-an-toan-khi-do-be-tong-san | đổ bê tông sàn mác bao nhiêu, thi công đổ bê tông sàn, đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp, quy trình đổ bê tông dầm sàn, kinh nghiệm đổ bê tông sàn, kỹ thuật đổ bê tông mái nhà, đổ bê tông sàn lầu 1&2, đổ bê tông sàn bị nứt
Hướng dẫn đổ bê tông sàn chuẩn và đúng cách

Đổ sàn cần phải đúng tiêu chuẩn

Vấn đề này sẽ liên quan đến sự an toàn của con người, bởi vì khi chúng ta không làm đúng tỷ lệ trộn bê tông với (cát, đá và xi măng) thì không được tốt.

???? Nếu chúng ta trộn bê tông già quá (xi măng nhiều hơn cát, đá) với sắt thép thì cũng không được, vì sẽ rất khó đổ.

???? Còn nếu chúng ta trộn bê tông non quá (xi măng nhiều hơn cát, đá) với thép hoặc sắt thì nó sẽ yếu đi rất nhiều vì không có sự kết dính vững chắc với nhau.

Chính vì vậy mà chúng ta cần làm đúng quy trình cũng như tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra, như vậy sẽ giúp công trình chắc chắn và đẹp hơn rất nhiều.

Đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp?

Sau khi các bạn đã tiến hành đổ bê tông thì cần phải tiến hành bảo dưỡng ban đầu. Khi áp dụng quy trình này, các bạn cần có biện pháp đảm bảo kết cấu hỗn hợp không bị bốc hơi nước. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế những tác động cơ học lên bề mặt sàn bê tông.

bao-duong-san-be-tong-sau-khi-do | đổ bê tông sàn mác bao nhiêu, thi công đổ bê tông sàn, đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp, quy trình đổ bê tông dầm sàn, kinh nghiệm đổ bê tông sàn, kỹ thuật đổ bê tông mái nhà, đổ bê tông sàn lầu 1&2, đổ bê tông sàn bị nứt
Sau khi đổ bê tông sàn thì khoảng 1-2 ngày có thể thi công tiếp

Thông thường sau khi đổ bê tông khoảng 1 ngày có thể thi công được tiếp

Sau quá trình đổ bê tông, hình khối của nó đã được định sẵn thì bạn nên phủ một lớp vật liệu chống ẩm lên mặt bê tông. Sau 24h, bạn có thể phun ẩm bề mặt của hỗn hợp dưới dạng sương.

Sau khi giai đoạn bảo dưỡng hoàn thành, bề mặt bê tông đạt đến độ ninh kết nhất định. Lúc này, bạn sẽ cần tưới nước giữ ẩm liên tục bề mặt để kết cấu hoàn tất. Tiếp theo, các bạn mới có thể thi công tiếp công trình khi bảo dưỡng hoàn tất.

Như vậy, chúng tôi đã vừa chia sẻ đến bạn đọc vấn đề đổ bê tông sàn sau bao lâu thì được thi công tiếp? Mọi thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về xây dựng thì các bạn có thể truy cập vào website: https://maybedainamsaonasa.com/ để được tư vấn, cũng như hỗ trợ việc thi công đổ bê tông cho mọi công trình nhanh chóng và hiệu quả nhất.

=>>> Có thể tìm hiểu về làm cách nào đổ bê tông cột nhà không bị rỗ?

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *