Các Loại Vật Liệu Xây Dựng Chóng Nóng Không Thể Thiếu Trong Ngôi Nhà

Tại Việt Nam với điều kiện khí hậu tương đối khắc nghiệt thì việc lựa chọn vật liệu xây dựng để chống nóng là một việc vô cùng cần thiết. Vậy những loại vật liệu xây dựng chống nóng là những loại nào? Hãy cùng may be dai sat nam sao nasa  tìm lời giải đáp nhé!

Vật liệu để chống nóng mái nhà gồm những gì?

Chọn vật liệu xây dựng chống nóng thì đây là một trong những loại vật liệu xây dựng vô cùng tối ưu cho không gian sống cũng như làm đẹp nhà bạn.

  • Trước hết phải kể đến tôn => Tôn vốn là vật liệu lợp mái thông dụng nhất hiện nay song nó lại có nhược điểm chính là hấp thụ nhiệt rất cao, gây hầm nóng trong nhà chúng ta. Chính vì nhược điểm đó thế nên nhà sản xuất đã khắc phục bằng cách phủ PU lớp cách nhiệt dày 16mm. Nếu sử dụng tôn chống nóng sẽ giảm đươc điện năng tiêu thụ so với khi chúng ta sử dụng tôn thông thường.
ton-vat-lieu-xay-dung-chong-nong | vật liệu chống nóng mái nhà, vật liệu chống nóng tường nhà, vật liệu chống nóng cho trần nhà, bạt chống nóng cho tường, bạt chống nóng cho nhà, vật liệu cách nhiệt chống cháy, vật liệu cách nhiệt là gì, vật liệu cách nhiệt từ nhiên
Có thể dùng tôn chống nóng cũng rất hiệu quả

Một ví dụ cụ thể nếu với những căn phòng có diện tích khoảng 30m2 sẽ cần đến hai cây quạt mát song nếu chúng ta dùng loại tôn cách nhiệt thì bạn chỉ cần 1 quạt là đủ. Ngoài ra bên cạnh đó, loại tôn này nó còn có tác dụng tích cực trong việc cách âm và chống chảy cực kỳ tốt. Đồng thời có thể thi công dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao.

Có thể dùng loại xốp chống nóng

Đối với loại xốp này đây được coi là vật liệu xây dựng chống nóng rất hay đồng thời cũng là một sự lựa chọn rất phù hợp với đại đa số khách hàng ngày nay. Ngoài ra loại xốp này rất tiện lợi, dễ làm, nhìn cũng được và bởi vì nó có ưu điểm chính là thi công nhanh chỉ khoảng 1 ngày cho một không gian diện tích 30m2 vì vậy rất tiện lợi cho người dùng.

Lưu ý một điều là loại vật liệu này lại có nhược điểm là khả năng chống cháy rất thấp (dễ cháy) và đồng thời dễ bị biến dạng. Chính vì muốn dùng loại xốp thì trước hết bạn có thể lựa chọn các phương pháp chống nóng khác như: có thể chọn loại ngói lợp phủ gốm, sơn đặc chủng nhằm để để xử lí cách nhiệt….

xop-vat-lieu-xay-dung-chong-nong | vật liệu chống nóng mái nhà, vật liệu chống nóng tường nhà, vật liệu chống nóng cho trần nhà, bạt chống nóng cho tường, bạt chống nóng cho nhà, vật liệu cách nhiệt chống cháy, vật liệu cách nhiệt là gì, vật liệu cách nhiệt từ nhiên
Xốp chống nóng

Dùng sơn chống nóng cũng là một giải pháp hay

Riêng loại sơn chống nóng là một trong những loại vật liệu cũng đang được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay. Khi kể đến ưu điểm chính của loại sản phẩm này đó chính là nhanh gọn, đẹp đặc biệt là thi công dễ dàng và có khả năng chống nóng cũng rất tốt.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành xây dựng thì với mái nhà chúng ta nên chọn các loại ngói phủ gốm. Ngoài ra có thể dùng ngói xếp truyền thống hoặc cái loại bông thủy tinh, túi hạt hay sơn đặc chủng để giảm nhiệt rất hữu hiệu. Ngoài ra, các nhà thầu xây dựng có thể sử dụng trần chìm nổi bằng thạch cao hoặc vách ngăn chống nóng đây cũng được coi là giải pháp vô cùng hiệu quả.

son-vat-lieu-xay-dung-chong-nong | vật liệu chống nóng mái nhà, vật liệu chống nóng tường nhà, vật liệu chống nóng cho trần nhà, bạt chống nóng cho tường, bạt chống nóng cho nhà, vật liệu cách nhiệt chống cháy, vật liệu cách nhiệt là gì, vật liệu cách nhiệt từ nhiên
Sơn chống nóng

Chia sẻ mọt số kinh nghiệm chọn mua vật liệu chống nóng tốt nhất

Đối với nhiều nha đầu tư thì việc lựa chọn vật liệu xây dựng chống nóng luôn có vai trò quan trọng vì nó sẻ ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn rất nhiều. Chính vì thế mà khi lựa chọn bạn nên căn cứ vào các yếu tố chính như sau:

  • Cấu trúc ngôi nhà thế nào
  • Bề mặt tiếp xúc ra sao….

Ngoài ra bên cạnh đó, đối với tường nhà bạn thì nên chọn sơn cách nhiệt tốt nhất. Thông thường các loại sơn trên thị trường rất đa dạng nhiều loại bao gồm có: sơn matex, vatex, litex, sơn kecnee…. Các loại này thì giá thành rất phải chăng mà hiệu quả tối ưu cho người dùng. Mặc khác, chúng ta cũng có thể sử dụng lỗ thông gió trong thiết kế nhà và kết hợp với vật liệu xây dựng chống nóng đây cũng là biện pháp hữu hiệu giúp nhà bạn giảm cái nóng bức khi vào mùa hè.

Bài viết trên chúng tôi vừa cung cấp đến quý khách hàng về cách để giảm được cái nóng của mùa hè một số thông tin cần biết về vật liệu xây dựng chống nóng hữu hiệu nhất. Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn có được giải pháp hay nhất cho không gian sống của ngôi nhà mình.

Tham khảo về kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng giá rẻ

Mời Bạn Đánh Gía

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *